Top 10 mẹo uống rượu không say dành cho đấng mày râu lẫn phái đẹp

10 mẹo uống rượu không say dành cho đấng mày râu lẫn phái đẹp

Bỏ túi ngay một số mẹo uống rượu không say để ứng phó với những tình huống không thể không uống bia, rượu nhằm giúp bản thân tỉnh táo hơn nhé!

Nạp vào cơ thể một lượng lớn chất cồn không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đầu, nôn nao mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, làm cho gan phải đào thải quá tải, dẫn đến dễ mắc phải các chứng bệnh liên quan đến dạ dày và gan mật.

Cho nên cố gắng hạn chế tiêu thụ bia rượu là lời khuyến cáo dành cho những ai muốn có một sức khỏe thật tốt. Thế nhưng do tính chất công việc nên sẽ thật khó từ chối những lời mời nhậu. Một số phương pháp do Top Mẹo Vặt cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hạn chế tối đa tác hại của cồn khi nạp vào cơ thể, đặc biệt còn giúp bạn chống say hữu hiệu nữa đấy!

Những mẹo uống rượu không say được đánh giá cao nhất

Sữa chua

Ăn sữa chua sẽ giúp bạn uống bia, rượu mà không say

Ăn sữa chua sẽ giúp bạn uống bia, rượu mà không say

Trong sữa chua chứa rất nhiều hàm lượng keo thực vật nên có tác dụng giúp bảo vệ thành dạ dày và giảm được cả nồng độ cồn trong bia, rượu. Cho nên nếu không muốn say, bạn hãy ăn một hộp sữa chua trước khi bắt đầu cuộc nhậu, bạn sẽ nhận thấy công hiệu rõ rệt từ chúng đấy.

Đồ chiên rán

Thức ăn rán giúp giảm thiểu lượng cồn hấp thu vào máu 

Thức ăn rán giúp giảm thiểu lượng cồn hấp thu vào máu

Bằng phương pháp giảm thiểu lượng cồn hấp thu vào máu thông qua niêm mạc dạ dày và ruột bằng một lớp dầu. Các bạn hãy ăn đồ rán, chiên trước khi nạp bia, rượu vào cơ thể, sẽ giúp chống say vô cùng hiệu quả.

Phô mai con bò cười

Phô mai giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi uống bia, rượu

Phô mai giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi uống bia, rượu

Tác dụng của phô mai là tạo một lớp tráng cho dạ dày của bạn, làm cho cơ thể giảm được việc hấp thu bia, rượu một cách thấp nhất và ngăn chặn cồn tấn công vào dạ dày. Ăn một miếng nhỏ phô mai sẽ giúp các bạn có thể tình táo hơn rất nhiều so với việc không ăn trước khi bắt đầu cuộc vui.

Uống sữa

Một cốc sữa ấm sẽ giúp làm chậm đi quá trình hấp thu chất cồn vào cơ thể, vì vậy mà đây được xem là phương pháp đơn giản giúp các bạn có thể uống bia, rượu không say.

Một cốc sữa ấm sẽ làm chậm đi quá trình hấp thu chất cồn vào cơ thể

Một cốc sữa ấm sẽ làm chậm đi quá trình hấp thu chất cồn vào cơ thể

Nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn sữa ấm, nên các bạn có thể sử dụng một hộp sữa bình thường thay thế cũng được.

Mật ong

Mật ong có tác dụng giúp kéo dài thời gian bia, rượu ngấm vào cơ thể và giúp dạ dày của chúng ta không bị cồn làm tổn thương.

Hãy thưởng thức một ly nước cam mật ong trước khi vào cuộc nhậu nhé

Hãy thưởng thức một ly nước cam mật ong trước khi vào cuộc nhậu nhé

Không cần phải sử dụng nguyên mật ong, các bạn có thể uống một ly nước cam mật ong trước khi nạp bia, rượu vào cơ thể. Mẹo này có thể khiến các bạn uống được một lượng lớn bia, rượu mà vẫn không hề say đấy.

Dầu ăn

Tác dụng của dầu ăn tương tự như thức ăn rán

Tác dụng của dầu ăn tương tự như thức ăn rán

Một trong những mẹo giúp chống say hữu hiệu là sử dụng trực tiếp một ít dầu ăn trước khi uống các chất có cồn (cũng giống như khi ăn đồ ăn rán, chiên). Nhưng mẹo này có vẻ không khả thi cho lắm vì đây không phải là thứ có thể dễ dàng nuốt vào cơ thể.

Men khô

Một chút men sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn

Một chút men sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn

Men khô là thứ rất dễ tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa thông thường. Loại men này chủ yếu được dùng để sản xuất bột mì, tác dụng của chúng là phá vỡ hoạt động của những phân tử bia, kết quả là chúng sẽ không thể làm tê liệt các nơ ron thần kinh ở não bộ khi chúng ta nạp bia, rượu.

Vì công hiệu đó mà các bạn hãy nuốt một chút men trước khi bắt đầu cuộc nhậu nhé!

Cơm

Hãy ăn một ít cơm trước khi bắt đầu nhậu, carbonhydrat cùng với sinh tố B chứa trong cơm sẽ giúp cơ thể của bạn được bổ sung chất này khi uống bia vì đó chính là những chất sẽ bị mất nhiều nhất mỗi khi chúng ta uống bia.

Đừng quên dùng thêm một ít cơm trước khi bắt đầu uống bia, rượu

Đừng quên dùng thêm một ít cơm trước khi bắt đầu uống bia, rượu

Cho nên, khi đã ăn no thì bạn sẽ có thể gia tăng sức chiến đấu đối với thức uống có cồn, bạn có thể dùng cơm với rau luộc nhằm tăng thêm phần khoáng chất bị hao hụt.

Uống ngụm lớn thay vì ngụm nhỏ

Uống bia từng ngụm lớn sẽ giúp bạn lâu say hơn

Uống bia từng ngụm lớn sẽ giúp bạn lâu say hơn

Uống bia thành nhiều ngụm nhỏ sẽ khiến chất cồn rất nhanh bị hấp thu vào cơ thể, như vậy ta sẽ nhanh rơi vào trạng thái say hơn. Chính vì thế, nếu bắt buộc phải cạn ly hay 50% thì các bạn hãy cố gắng hoàn thành chỉ trong một lần uống thay vì hớp nhiều ngụm nhỏ.

Không dùng trà ngay sau khi uống bia, rượu

Trong trà có thành phần tanin, chúng sẽ kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu cồn vào dạ dàygây hại cho dạ dày nhiều hơn.

Tuyệt đối không uống trà sau khi đã uống bia, rượu

Tuyệt đối không uống trà sau khi đã uống bia, rượu

Ngoài ra các bạn nên uống một ít nước sau khi uống rượu, như vậy sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể thông qua việc tiểu tiện, giúp các bạn không bị say khi uống nhiều rượu.

Kết

Hy vọng với những mẹo uống rượu không say do Top Mẹo Vặt cung cấp sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ được cơ thể khỏi các tác hại của cồn và giữ được tinh thần thoải mái, tỉnh táo khi phải nạp nhiều bia, rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status