Top 7 cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh chuẩn nhất

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh mà các bạn đang áp dụng đã thật sự đúng chưa – Tham khảo thông tin dưới đây để có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh được một cách tốt nhất nhé!

Thực phẩm nói chung và thịt nói riêng, nếu như được chúng ta bảo quản thật tốt trong tủ lạnh thì sẽ có được thời hạn sử dụng khá lâu, và đặc biệt vẫn giữ nguyên được sự tươi ngon vốn có của thực phẩm.

Trong bài viết ngày hôm nay Top Mẹo Vặt sẽ hướng dẫn đến các bạn cách thức bảo quản thịt trong tủ lạnh được lâu, hãy cùng theo dõi nhé!

Những cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng chuẩn nhất

Duy trì nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh nhà bạn xảy ra vấn đề thì nên lập tức khắc phục chúng ngay, điều này giúp việc bảo quản thực phẩm được hiệu quả nhất.

Đối với việc bảo quản thịt thì duy trì nhiệt độ là việc cực kỳ quan trọng

Đối với việc bảo quản thịt thì duy trì nhiệt độ là việc cực kỳ quan trọng

Duy trì nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh là cực kỳ quan trọng đối với việc bảo quản các loại thực phẩm, nhất là thịt, cá… Vì khi nhiệt độ đủ và ổn định thì sẽ có thể làm chậm đi quá trình phân hủy của thịt, đồng thời giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng mà chúng vốn có.

Rửa sạch, để ráo và bọc thật kín thịt trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh

Không ít người có thói quen lập tức cho thịt mới mua về bảo quản ngay trong ngăn đá tủ lạnh nhưng không hề hay biết rằng đó chính là hành động sai lầm.

Thịt phải được rửa sạch, để ráo và bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh

Thịt phải được rửa sạch, để ráo và bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh

Vì thịt trong quá trình giết mổ hay vận chuyển sẽ có thể bị các vi khuẩn không tốt xâm nhập. Và để nguyên thịt như vậy mà cho vào tủ lạnh thì chúng ta đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây hư hỏng thịt, như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Chia nhỏ thịt để bảo quản

Không nên để nguyên mảng thịt lớn vào trong tủ lạnh mà hãy chia nhỏ thịt ra, mỗi phần sẽ tương ứng với một bữa ăn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

Chia nhỏ thịt theo mỗi phần ăn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh

Chia nhỏ thịt theo mỗi phần ăn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh

Vì nếu chúng ta để cả một mảng thịt lớn trong ngăn đá thì khi cần sử dụng sẽ phải rã đông rồi lại tiếp tục bảo quản, quá trình này sẽ làm cho thịt rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây biến chất thịt.

Nên ghi ngày bảo quản thịt

Ghi chú ngày bắt đầu bảo quản thịt để tiện hơn cho việc sử dụng

Ghi chú ngày bắt đầu bảo quản thịt để tiện hơn cho việc sử dụng

Ghi thời gian bắt đầu bảo quản thịt giúp chúng ta có thể dễ dàng xác định được thời hạn sử dụng của thịt và cũng giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thịt.

Hợp lý việc bảo quản thịt trong tủ lạnh

Tuy nói tủ lạnh sẽ giúp giữ lạnh thức ăn, nhưng không phải nhiệt độ ở đâu cũng sẽ giống như nhau, chính vì vậy mà việc sắp xếp vị trí bảo quản thịt là rất vấn đề rất quan trọng.

Sắp xếp vị trí bảo quản thịt phù hợp là một vấn đề rất quan trọng

Sắp xếp vị trí bảo quản thịt phù hợp là một vấn đề rất quan trọng

Đối với những mảng thịt lớn thì nơi bảo quản tốt nhất chính là vị trí có nhiệt độ cao nhất, thịt xay hay thịt bằm có thể bảo quản ở phía ngoài.

Lưu ý – Các bạn tuyệt đối không được bảo quản thịt sống gần với thịt chín.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ giúp cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ, và giúp chúng ta có thể nắm rõ được tình hình sử dụng thịt mà biết cách dùng chúng thật hợp lý.

Định kỳ vệ sinh tủ lạnh để có thể nắm rõ tình hình sử dụng thịt

Định kỳ vệ sinh tủ lạnh để có thể nắm rõ tình hình sử dụng thịt

Ngoài ra vệ sinh tủ lạnh còn giúp chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện được những hư hỏng, trục trặc của tủ lạnh mà kịp thời sửa chữa, giúp giảm hao tốn điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi bảo quản thịt

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp việc bảo quản thịt được hiệu quả hơn

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp việc bảo quản thịt được hiệu quả hơn

Nếu các bạn bảo quản quá nhiều thịt thì nên hạ nhiệt độ tủ xuống, còn nếu thịt không nhiều thì có thể tăng nhiệt độ lên. Điều này vừa giúp chúng ta có thể bảo quản thịt được hiệu quả lại vừa tiết kiệm điện năng.

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh

Ở những loại thực phẩm khác nhau thì cũng sẽ có cấu tạo khác nhau nên chúng ta cần phải bảo quản chúng ở nhiệt độ thích hợp và thịt cũng vậy. Các bạn cùng tham khảo qua thời gian bảo quản thịt bên dưới để có thể tường tận hơn nhé:

  • Thịt nấu chín bảo quản ngăn mát từ 3 – 4 ngày; ngăn đông từ 2 – 3 tháng
  • Thịt nguội bảo quản ngăn mát từ 1 – 2 tuần; ngăn động từ 1 – 2 tháng
  • Thịt hun khói bảo quản ngăn mát từ 1 tuần; ngăn động từ 1 tháng
  • Xúc xích bảo quản ngăn mát từ 1 ngày; ngăn động từ 1 – 2 tháng
  • Thịt tươi xay bảo quản ngăn mát từ 1 – 2 ngày; ngăn động từ 1 – 2 tháng
  • Thịt đỏ bảo quản ngăn mát từ 3 – 5 ngày; ngăn động từ 6 – 12 tháng
  • Thịt gia cầm tươi bảo quản ngăn mát từ 1 – 2 ngày; ngăn động từ 9 -12 tháng

Mỗi loại thịt sẽ có thời gian bảo quản khác nhau

Mỗi loại thịt sẽ có thời gian bảo quản khác nhau

 

Kết

Có thể nói để bảo quản thịt đuợc tốt nhất thì điều kiện bắt buộc cần phải có là tủ lạnh phải hoạt động bình thường. Nhưng trong trường hợp chẳng may tủ lạnh không hoạt động được thì chúng ta cần phải di chuyển tất cả thịt sang thùng đá và dùng thật nhiều đá để duy trì việc bảo quản.

Hy vọng với những cách bảo quản thịt trong tủ lạnh do Top Mẹo Vặt cung cấp sẽ giúp các bạn có thể vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa có thể bảo quản được thật tốt thực phẩm của mình, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status